Triển lãm & Hội thảo Mì - Cây sầu riêng tại vùng đất Tây Ninh

Triển lãm & Hội thảo Mì – Cây sầu riêng tại vùng đất Tây Ninh

“Giống mì nào vừa có khả năng kháng được bệnh khảm, nhưng đồng thời lại đáp ứng được kì vọng về năng suất từ người nông dân ?”. Hay “Sầu riêng hiện nay đang là một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao và đầu ra triển vọng, vậy làm thế nào để chuyển đổi cây trồng này một cách hiệu quả nhất và giảm thiểu rủi ro?” – Để giải đáp các thắc mắc đó, mời Quý khách hàng cùng ghé thăm “Triển lãm & hội thảo cây mì, cây sầu riêng tại vùng đất Tây Ninh” được tổ chức vào ngày 15-16/10/2022.

Sầu riêng là nông sản có giá trị kinh tế cao,

Sầu riêng là nông sản có giá trị kinh tế cao, tuy nhiên đồng thời cũng là một loại cây đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt từ người nông dân trong một thời gian dài.

Nói về cây khoai mì và cây sầu riêng

cánh đồng khoai mì giống KM505

Một cánh đồng khoai mì giống KM505 tại Tây Ninh.

Khoai mì là một trong những cây trồng chủ lực của nền nông nghiệp Tây Ninh. Theo số liệu mới nhất của năm 2022, tuy chỉ đứng thứ hai về diện tích canh tác trên toàn quốc (xếp sau tỉnh Gia Lai), nhưng về sản lượng thu được trên một hecta thì năng suất khoai mì tại Tây Ninh lại đứng đầu cả nước. Đây là một con số thực sự triển vọng, góp phần củng cố và nâng cao sự thành công của nền nông nghiệp nước nhà. Tuy nhiên, ở cây mì vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề khúc mắc cần được các chuyên gia giải đáp như “Giống mì nào vừa có khả năng kháng được bệnh khảm, nhưng đồng thời lại đáp ứng được kì vọng về năng suất từ người nông dân ?”. Hay “Sầu riêng hiện nay đang là một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao và đầu ra triển vọng, vậy làm thế nào để chuyển đổi cây trồng này một cách hiệu quả nhất và giảm thiểu rủi ro?

Cận cảnh một cây bị đang bị bệnh khảm

Cận cảnh một cây bị đang bị bệnh khảm.

Để góp phần đem lại câu trả lời cho thắc mắc đó cho người nông dân Tân Châu, Tân Biên, công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành sẽ tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề “Triển lãm & hội thảo cây mì, cây sầu riêng tại vùng đất Tây Ninh”. Mở cửa tự do miễn phí, diễn ra từ 08h00 đến 16h00 trong hai ngày 15-16/10/2022 với nội dung chương trình như sau:

Thời gian:

Ngày Thứ 7, 15/10/2022:

  • Sáng 08h00-11h00: Triển lãm sản phẩm và các giải pháp dành cho mì & cây ăn trái; triển lãm gạo Lúa Vàng Việt.
  • Chiều 14h00-16h00: Hội thảo chuyên sâu về cây mì và cây sầu riêng, do Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm và Thạc sĩ Phạm Thị Nhãn là diễn giả khách mời.

Ngày Chủ nhật, 16/10/2022:

  • Sáng 08h00-11h00: Triển lãm sản phẩm và các giải pháp dành cho mì & cây ăn trái; triển lãm gạo Lúa Vàng Việt, mở cửa tự do.
  • Chiều 14h00-16h00: Hội thảo tổng hợp về cây mì, sầu riêng và cây ăn trái các loại, do Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm là diễn giả.

Địa điểm:

  • Công ty Đức Thành (chi nhánh Tân Châu)

Hình thức tham dự:

  • Chương trình mở cửa tự do, tiếp đón mọi khách tham quan từ 08h00-16h00 trong hai ngày 15-16/10/2022.
  • Buổi sáng tham quan triển lãm, buổi chiều hội thảo bắt đầu vào lúc 14h00, Quý khách hàng muốn tham gia hội thảo vui lòng có mặt trước 30 phút để ổn định chỗ ngồi.
  • Do số lượng chỗ ngồi có hạn, quý khách có thể gọi trước để đăng ký theo số hotline 0933 921 349, bấm phím 1 để được tư vấn.

Hẹn gặp lại Quý khách vào ngày 15-16/10/2022 tại Công ty Đức Thành, chi nhánh Tân Châu.