Trao học bổng cho học sinh khó khăn tại huyện Tân Biên

Tiếp sức đến trường cùng Đức Thành 2022: Trao học bổng cho học sinh huyện Tân Biên

Tiếp nối chuỗi sự kiện “Tiếp sức đến trường cùng Đức Thành” năm 2022, ngày 10/10/2022 vừa qua, công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành đã có buổi ghé thăm trường Tiểu học Trà Vong B, tại xã Trà Vong, huyện Tân Biên để trao tặng các phần học bổng đặc biệt cho một số em học sinh tại khu vực này.

trao tặng học bổng và quà tặng

Đại diện Công ty TNHH Đức Thành & các Thầy thuộc trường Tiểu học Trà Vong B trao tặng học bổng và quà tặng cho các em học sinh.

Trao học bổng tại trường Tiểu học Trà Vong B

Định kỳ một hoặc hai tháng một lần, chúng tôi sẽ đến thăm một trường tiểu học bất kỳ tại tỉnh Tây Ninh để trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tốt. Điểm đến của chuyến ghé thăm lần này là điểm trường Tiểu học Phước Long B, thuộc xã Trà Vong – một trong những xã nông thôn của huyện biên giới Tân Biên. Sau một chặng đường khá dài dập dìu men theo những vườn mì, vườn mãng cầu xanh rì mướt mắt, cuối cùng đoàn chúng tôi cũng đã đến được một đoạn đường ven bờ kênh Tân Hưng, báo hiệu đã sắp đến nơi.

Được xây dựng từ năm 1995, điểm trường Tiểu học Phước Long B hiện nay đang là nơi đào tạo của hơn 100 trẻ em trong vùng. Để tối ưu không gian, ngôi trường được chia thành hai nửa: một trường mẫu giáo và một trường tiểu học. Do yếu tố đặc điểm địa phương mà hiện nay phần đông các em học sinh tại đây đều đang trong diện không những cần sự hỗ trợ về mặt tài chính mà còn cần sự quan tâm sâu sát hơn về khía cạnh tinh thần. Bên cạnh sự quan tâm của chính quyền sở tại, từ quý Thầy Cô từ điểm trường Trà Vong B cũng như các thầy cô giáo lân cận khác, thì những hoạt động cộng đồng như trao tặng học bổng đến từ công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành chính là một trong số những hành động điển hình thể hiện sự quan tâm từ doanh nghiệp đến với trẻ em địa phương.

Bà Đào Duy Băng Thanh phát biểu

Bà Đào Duy Băng Thanh, Trưởng phòng Phát triển Dự án phát biểu trước trường Tiểu học Trà Vong B về chương trình học bổng Đức Thành.

Chuỗi sự kiện trao học bổng “Tiếp sức đến trường cùng Đức Thành” năm 2022

Phối hợp cùng sự kết nối của Toà soạn Báo Tây Ninh, những học bổng Đức Thành đầu tiên được trao lần đầu vào năm 2010. Tính đến thời điểm tháng 10/2022, gần 500 suất học bổng với tổng trị giá xấp xỉ một tỉ đồng đã được gửi đến các em học sinh trên khắp địa bàn tỉnh Tây Ninh. Chương trình “Tiếp sức đến trường cùng Đức Thành” là một hành động tích cực thể hiện sự san sẻ, đóng góp từ doanh nghiệp đến với các em học sinh có tố chất tốt, đồng thời cũng là sự thể hiện lòng biết ơn đến với người dân địa phương. Theo kế hoạch trong năm 2022, Công ty TNHH Đức Thành sẽ tài trợ 36 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và vượt khó trên địa bàn toàn tỉnh Tây Ninh. Mỗi suất học bổng 2 triệu đồng, bên cạnh đó hỗ trợ thêm 10kg gạo Thơm Hạnh Phúc đến từ nhà máy gạo lớn nhất Tây Ninh – Lúa Vàng Việt. Chương trình dự kiến sẽ được trao tại 9 huyện thị trong tỉnh Tây Ninh và kéo dài liên tục từ năm này sang năm khác.

Hãy kết nối cùng nhau

Sau hơn 12 năm triển khai chương trình học bổng Đức Thành, chúng tôi hy vọng có thể kết nối lại một lần nữa với các em học sinh đã từng nhận học bổng trong giai đoạn 2010-2020. Thông qua việc kết nối đó, chúng tôi hy vọng có thể đem đến cho các em các cơ hội khác như tuyển dụng, hoặc hỗ trợ về mặt nghề nghiệp. Nếu bạn đã từng nhận học bổng này, hãy liên hệ với chúng tôi, vui lòng gửi email về huongle@ducthanhco.vn.

Đại diện đức thành chụp ảnh lưu niệm tại trường

Đại diện Công ty TNHH Đức Thành chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy cô và học sinh trường Tiểu học Trà Vong B 

Để theo dõi thêm nhiều hoạt động khác từ công ty TNHH Đức Thành, hãy theo dõi kênh fanpage: https://www.facebook.com/ducthanhco.vn