Kết quả Triển lãm - Hội thảo Mì & Cây sầu riêng tại vùng đất Tây Ninh

Kết quả Triển lãm – Hội thảo Mì & Cây sầu riêng tại vùng đất Tây Ninh

Là hoạt động diễn ra thường niên mỗi năm một lần, những cuộc hội thảo chuyên đề dành cho cây trồng do công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành tổ chức tại chi nhánh Tân Châu luôn là sự kiện được trông đợi và nhận được sự kì vọng rất lớn từ những người nông dân hiện đang sở hữu diện tích canh tác lớn tại khu vực huyện Tân Châu, Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Triển lãm - Hội thảo Mì & Cây sầu riêng

Thông tin chương trình triển lãm và hội thảo:

Được tổ chức trong hai ngày 15-16/10/2022 tại công ty Đức Thành, chi nhánh Tân Châu, chương trình được phân chia theo cấu trúc sau:

 • Ngày Thứ 7, 15/10/2022: Hội thảo chuyên đề cây mì & cây sầu riêng.
 • Ngày Chủ nhật, 16/10/2022: Hội thảo chuyên sâu về cây sầu riêng & cây ăn trái.

Được sự ủng hộ từ Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và sự hỗ trợ kịp thời từ các chuyên gia đầu ngành, chương trình đã vinh hạnh nhận được sự tham dự từ Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre – Chuyên gia về cây sầu riêng & cây ăn trái đến từ tỉnh Bến Tre. Và Thạc sĩ Phạm Thị Nhạn, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam – Chuyên gia về cây khoai mì cùng hơn 250 khách mời tham dự.

Những chủ đề quan trọng đã được giải đáp:

Bên cạnh hệ sản phẩm phân, thuốc Đức Thành mang lại giải pháp ưu việt cho cây công nghiệp và cây ăn trái nói chung, chương trình còn đem lại các phương thức phối hợp thuốc giúp hạn chế bệnh khảm mì, bọ phấn trắng hay nhện đỏ trên cây sầu riêng. Đến với chương trình, các chuyên gia đã giải đáp nhiều vấn đề khúc mắc về cây mì, cây sầu riêng cũng như một số loại cây chuyên canh khác như cao su, mít,… cho bà con nông dân.

Đối với chủ đề về cây mì, có thể kể đến một số ý đặc trưng như:

 1. Tác dụng của hữu cơ đối với cây mì và bệnh khảm mì ?
 2. Phương pháp phòng bệnh khảm mì hiệu quả nhất?
 3. Các giống mì kháng khảm năng suất cao hiện nay? Phân tích khía cạnh năng suất và khả năng khảm mì.
 4. Biện pháp quản lý bọ phấn trắng?

Diễn giả trình bày nội dung hội thảo

Chủ đề cây sầu riêng và cây ăn trái:

 1. Những kiến thức cần thiết chuẩn bị trước khi bắt đầu vào trồng sầu riêng.
 2. Thiết kế vườn sầu riêng hợp lý.
 3. Hướng dẫn chọn giống chất lượng cao. So sánh chọn giống: Giống kinh tế Ri 6, Monthong, Musanking, Black Thorn,…
 4. Chia sẻ kinh nghiệm: Chăm sóc cây con, chăm sóc cây khi bị bệnh nứt thân xì mủ, vàng lá thối rễ, xử lý rầy xanh trên sầu riêng, cách xử lý ra hoa và chăm sóc trái.

Đặt trước chỗ tham dự cho lần tổ chức kế tiếp ?

Với phương châm không chỉ kinh doanh sản phẩm mà mấu chốt là có thể đem tới các giải pháp chăm bón cây trồng tối ưu cho khách hàng và những người nông dân, công ty Đức Thành luôn quan tâm tính thời sự của nền nông nghiệp và tính ứng dụng cao của từng chủ đề sự kiện. Do đó, việc đầu tư vào chất lượng học thuật của các chương trình hội thảo, toạ đàm,.. luôn là một khía cạnh mà công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành đề cao chú trọng. Để có thể tham gia vào các chương trình hội , toạ đàm lần sau do Đức Thành tổ chức, hãy kết nối dùng chúng tôi thông qua fanpage Đức Thành Group hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà phân phối, đại lý vật tư nông nghiệp Đức Thành trên toàn quốc.

 • Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/ducthanhco.vn
 • Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐứcThànhGroup
 • Hotline tư vấn kỹ thuật: 0933.921.349

ban lãnh đạo chụp ảnh cùng khách hàng

Sản phẩm trưng bày tại hội thảo

Khách hàng tham qua khu trưng bày sản phẩm

Bên trong hội thảo đức thành

Khu vực trưng bày khác