“Tôi có một ước mơ: Tôi sẽ đi được! Tôi sẽ làm được!” • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

“Tôi có một ước mơ: Tôi sẽ đi được! Tôi sẽ làm được!”

Dưới cái nắng trưa nóng gắt của tiết trời Tây Ninh, chúng tôi ngồi quây quần bên nhau trên chiếc giường tre cũ đã nhuốm màu năm tháng trong căn nhà nhỏ đơn sơ, cặp mé sông của anh Nguyễn Văn Quyết ( xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành). Là trụ cột chính trong gia đình, giờ đây, mọi sinh hoạt của anh Quyết đều phải dựa vào người thân. Lắng nghe những lời chia sẻ của anh, lòng chúng tôi không khỏi bùi ngùi xúc động, cảm phục trước một nghị lực sống mãnh liệt.

Ngày 14/06/2019 là bước ngoặc của cuộc đời anh. Trong một lần sửa chữa mộ cho ông bà nội, anh không may gặp phải chấn thương rất nặng, dẫn đến gãy vai, gãy xương sườn, dập ống tủy. Từ một người khỏe mạnh, hoạt bát, bây giờ phải chịu sự tàn phế khiến anh quá sức bàng hoàng.
5 giờ sáng, anh ngồi xe lăn ra ngoài bán vé số. Đến tối về, cố gắng tự luyện tập cho mình bằng những vật dụng tự chế, vì chi phí trị liệu tại bệnh viện quá khả năng của gia đình nên cũng chỉ mang tính ngắt quãng.

Khi chúng tôi hỏi: “Động lực nào giúp anh có niềm tin, không gục ngã trước số phận?” Đôi mắt trìu mến anh nhìn người mẹ già lụi cụi sau nhà, người vợ tần tảo cùng 3 đứa con thơ. Anh chia sẻ, họ chính là người giữ mầm sống cho anh. Còn về động lực, anh chân thành cảm kích sự động viên của bà con gần xa, những tấm lòng nhân ái biết tin về hoàn cảnh của mình.

1
Anh Nguyễn Văn Quyết

Anh bồi hồi kể, từ khi bị tai nạn, đã có vài cô bác đến thăm hỏi. Trong số ấy, anh thật sự ấn tượng với “cô Huyền” , đó là cách gọi thân thương mà anh dành cho vị khách đặc biệt này. Sau buổi ấy, theo vài thông tin nhỏ giọt, anh mới bất ngờ biết cô là Tổng giám đốc của công ty Đức Thành.
Anh tâm sự: “ Hôm ấy cô ngồi nói chuyện với anh rất lâu cả buổi. Cô tiếp thêm ý chí cho anh: “Mình phải suy nghĩ tới cái gì? Mình phải có ước mơ! Mình muốn đi được! Ý chí của mình sẽ dồn vào cái chân. Hãy nói với chính mình. Tôi sẽ đi được! Tôi sẽ đi được!!!”

Anh nhớ như in khi vừa nghe cô nói, cảm giác như có luồng điện truyền thẳng từ não dồn xuống chân. Cô khích lệ anh hướng đến tương lai, tiếp tục cố gắng luyện tập, sau này có thể chạy chứ không chỉ là đi. Cả một đêm dài không ngủ, trong đầu anh không ngừng suy nghĩ về những động lực, tư tưởng sống mà cô hướng cho anh. Từ ngày ấy, ý chí anh càng mạnh mẽ hơn.

2
  Cô Huyền đến thăm hỏi anh Quyết và gia đình
Hiện tại, căn nhà anh đang ở trở nên xuống cấp nghiêm trọng, bên ngoài mưa gió, bên trong ngập nước do nước sông Vàm Cỏ Đông.  Để động viên, tiếp thêm nghị lực cho anh, nếu anh vẫn giữ được nhiệt huyết vượt lên số phận, có thể đi lại trên đôi chân của mình, công ty Đức Thành sẽ hỗ trợ anh một căn nhà tình thương vững chắc, để anh an tâm che mưa chắn gió, khởi đầu cuộc sống tươi mới tiến lên phía trước.

Tác giả bài viết: TRANG NHU