Nhà máy Lúa Vàng Việt đón tiếp đoàn tham quan Công Ty Dầu Khí Đông Nam Bộ • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

Nhà máy Lúa Vàng Việt đón tiếp đoàn tham quan Công Ty Dầu Khí Đông Nam Bộ

Vừa qua, Nhà máy Lúa Vàng Việt hân hạnh và vui mừng được đón tiếp đoàn tham quan từ Công Ty Phân Bón Và Hóa Chất Dầu Khí Đông Nam Bộ đến thăm.

Tại đây, ông Phạm Hùng – Chủ tịch HĐQT Công Ty Phân Bón Và Hóa Chất Dầu Khí Đông Nam Bộ cùng đoàn tham quan đã được ông Đào Thật – Chủ tịch Công ty CP-SX-TM Lúa Vàng Việt giới thiệu về dây chuyền sản xuất lúa gạo hiện đại bậc nhất Tây Ninh, cũng như chia sẻ về tình hình hoạt động của nhà máy trong thời gian qua.

Ông Đào Thật chia sẻ: “Lúa Vàng Việt ra đời là kết quả tất yếu, tiếp nối thành công của Đức Thành Group với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với các sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, cùng đội ngũ kỹ sư nông nghiệp hỗ trợ nông dân trong quá trình sản xuất lúa.”

Nhà máy Lúa Vàng Việt tọa lạc bên vùng nguyên liệu lúa Tây Ninh khoảng 300.000 ha. Với vị trí thuận lợi nằm cạnh 1 nhánh của sông Vàm Cỏ Đông, nhà máy sở hữu lợi thế lớn về vận tải nội địa logistic. Có khả năng vận chuyển lúa tươi kịp thời từ đồng lúa về nhà máy, đảm bảo sấy trữ trong “thời gian vàng”. Với diện tích 15.000 m2 – tự hào là nhà máy lúa gạo lớn nhất Tây Ninh, có công suất hơn 44,000 tấn/năm, nhà máy đáp ứng được phần lớn nhu cầu về xay xát đồng thời giải quyết được đầu ra của gạo cho người nông dân Tây Ninh, với 12 lò sấy vỉ ngang, 8 máy bóc vỏ, 24 silo chứa hơn 1.600 tấn lúa, 4 máy xay xát, 5 máy lau bóng, 1 trống lăn phân loại, 1 máy tách màu 12 máng với 24 camera, 10 silo chứa 1.000 tấn gạo và dây chuyền đóng gói tự động – giúp năng lực sản xuất luôn đạt mức tối đa và mang lại hạt gạo với chất lượng tốt nhất.

Phương châm hoạt động của nhà máy là hợp tác trực tiếp cùng nhà nông, giới thiệu đến họ các phương thức canh tác an toàn, bền vững và tạo nên chuỗi liên kết bao tiêu khép kín. Đảm bảo chất lượng lúa gạo đạt tiêu chuẩn “Vệ sinh an toàn thực phẩm” và đạt “Chứng chỉ HACCP” cùng kỹ thuật chế biến chuẩn xuất khẩu. 

Lúa Vàng Việt tập trung tiếp cận phân phối cho các đại lý và các kênh bán lẻ khác nhau, không ngừng tiếp cận đa kênh để tạo ra giá trị và mang hạt gạo chất lượng đến bữa cơm của mọi gia đình Việt.

Tham quan nhà máy lúa gạo lớn nhất Tây Ninh và lắng nghe chia sẻ từ Chủ tịch Công ty Lúa Vàng Việt, ông Phạm Hùng tin tưởng Lúa Vàng Việt sẽ là nơi sản xuất ra nguồn gạo chất lượng, đáng tin cậy và có nhiều phát triển trong tương lai, góp phần vào hành trình cải thiện sinh kế nhà nông, đem đến hạt gạo thơm ngon, an toàn cho người dân Việt Nam nói riêng và có thể vươn xa trong thị trường quốc tế.

Nhân dịp này, ông Phạm Hùng cũng gửi lời chúc đến tập thể cán bộ và công nhân viên nhà máy Lúa Vàng Việt, hi vọng mọi người luôn hoàn thành tốt công tác, đồng hành cùng công ty và nỗ lực đưa đến người tiêu dùng hạt gạo chuẩn chất lượng cũng như giúp đỡ người nông dân có cuộc sống tốt hơn.

Tác giả bài viết: Phương Lam