Cậu Học Trò Đam Mê Đá Bóng • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

Cậu Học Trò Đam Mê Đá Bóng

Em tên là Nguyễn Văn Dũ, học sinh lớp 2B, Trường tiểu học Thạnh Bình B, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên. Dũ sinh ở Campuchia, mới trở về Việt Nam được hơn 4 năm. Ba mẹ Dũ cũng không biết con mình sinh năm nào, năm nay bao nhiêu tuổi.
Nguyễn Văn Dũ
Nguyễn Văn Dũ

Theo ước đoán, năm nay Dũ khoảng 15 tuổi. Nhà Dũ có bốn anh em nhưng chỉ mình em được đến trường. Cả nhà Dũ ở tạm trong một căn nhà xiêu vẹo, tạm bợ trên miếng đất do ông bà của Dũ để lại tại ấp Thạnh Lộc.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Dũ rất chăm học, siêng năng, chịu khó. Hằng ngày, sau khi học xong, cậu học trò lại đạp xe đi bán vé số. Mỗi ngày em bán được 100 tờ. Nhiều thầy cô giáo thương tình, thường xuyên mua vé số ủng hộ. Bộ quần áo Dũ mặc đến trường hằng ngày cũng do nhà trường tặng.

Dũ ham mê đá bóng đá và tỏ ra có năng khiếu về môn thể thao này. Vừa qua, Dũ có chân trong đội bóng đá của trường, tham gia Hội khoẻ Phù Ðổng và giành được huy chương. Dũ bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục đến trường và nếu có cơ hội, em muốn trở thành một cầu thủ bóng đá.

Ở trong trường, dù đang học lớp 2 nhưng bạn bè các lớp 3, 4, 5 đều gọi Dũ bằng anh. Các bạn cho biết, Dũ có bước chạy rất nhanh, sức khoẻ dẻo dai. Nếu có môi trường, cơ hội tốt, Dũ có thể là một “gương mặt” có triển vọng với các môn thể thao, trong đó có bóng đá.

Ð.V.T

Chương trình do Báo Tây Ninh phối hợp

Công ty Phân bón và Thuốc bảo vệ thực vật

Đức Thành thực hiện

Nguồn tin: baotayninh.vn