10 Lợi ích hàng đầu khi bón phân hữu cơ • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

10 Lợi ích hàng đầu khi bón phân hữu cơ

Lợi ích khi bón phân hữu cơ trong canh tác nông nghiệp càng rõ ràng hơn khi nền nông nghiệp đang trong giai đoạn chuyển mình sang sản xuất an toàn. Chính vì thế, việc sử dụng phân hữu cơ thay cho phân hóa học hiện là một xu hướng tất yếu, mà bất kỳ ai cũng cần phải lưu tâm. Dưới đây là những lợi ích hàng đầu mà phân bón hữu cơ mang lại.

1. Phân hữu cơ cung cấp trung vi lượng

Phân hữu cơ cung cấp hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu cả vi lượng, trung lượng và đa lượng. Cùng với Nitơ, Phốt pho và Kali, nó còn cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng như canxi, magiê, kẽm, lưu huỳnh và đồng… Điều này thì không đảm bảo trong bất kì một loại phân bón vô cơ nào.

Tuy nhiên phân hữu cơ bình thường cũng chỉ chứa một lượng rất nhỏ các chất dinh dưỡng này do đó thường được bón với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng.

2. Phân hữu cơ cung cấp vi sinh vật có ích

Trong phân hữu cơ ngoài chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng thì còn có một hệ vi sinh vật có ích cho đất, cho rễ cây trồng vô cùng phong phú.

Trong đó có thể kể đến như là Trichoderma, Actinomyces, Bacillus, … Chúng có vai trò đối kháng những tác nhân gây bệnh trong đất, rễ cây, phân hủy các chất hữu cơ tồn dư trong đất giúp tăng độ phì nhiêu cho đất, kích thích bộ rễ phát triển cho cây trồng khỏe mạnh.

3. Phân hữu cơ đa dạng về dinh dưỡng

Phân hữu cơ được chế biến từ nhiều nguồn hữu cơ giàu dinh dưỡng như bã mía, bã cà phê, vỏ cà phê, phân gà, phân bò, phân trùn quế… chúng bao gồm tất cả tàn dư thực vật và chất thải động vật có sẵn ở địa phương và sản phẩm phụ từ các nhà máy công nghiệp hoặc trang trại chăn nuôi.

4. Phân hữu cơ có tác dụng bền vững hơn

Phân hữu cơ cũng như phân vô cơ khác đều bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho đất và cây trồng, nhưng đối với đất phân hữu cơ sẽ cho tác dụng lâu dài hơn không dễ bay hơi hay bị rửa trôi so với phân vô cơ.

Bên cạnh đó phân hữu cơ còn chứa hệ vi sinh vật phong phú, chúng giúp phân hủy các chất hữu cơ, tàn dư xác bã động thực vật trong đất giúp tăng độ phì nhiêu cho đất, kích thích bộ rễ phát triển và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng khỏe mạnh.

5. Phân hữu cơ cải thiện tình trạng của đất

Phân hữu cơ bổ sung vào đất sẽ giúp cải thiện cấu trúc cốt lõi của đất theo chiều hướng tích cực, làm tăng khả năng chứa nước và các chất dinh dưỡng quan trọng trong thời gian dài hơn. Từ đó làm cho đất trồng tơi xốp, màu mỡ, tăng cường khả năng giữ ẩm.

Đất canh tác có kết cấu tơi xớp, độ mùn cao, giàu dinh dưỡng cho phép không khí, nước và rễ cây dễ dàng trao đổi chất qua lại giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh.

6. Phân hữu cơ an toàn cho môi trường

Sử dụng phân hữu cơ an toàn hơn rất nhiều cho đất và cây vì chúng không đậm đặc, không giới hạn lượng bón như phân vô cơ. Phân hữu cơ an toàn cả về mặt sinh thái, không ảnh hưởng hệ vi sinh vật sống trong đất, không gây độc hại.

Việc bón phân hữu cơ thường xuyên góp phần vào cải tạo đất bạc màu và hệ vi sinh vật phong phú hơn.

7. Phân hữu cơ giúp hạn chế ô nhiễm

Sử dụng phân hữu cơ trong canh tác nông nghiệp giúp loại bỏ các ô nhiễm không mong muốn và có hại cho môi trường từ việc lạm dụng phân vô cơ như ô nhiễm nguồn nước, mạch nước ngầm,…

Thêm vào đó, bảo đảm không bao giờ gây hại cho cây trồng bằng cách bón quá nhiều phân hữu cơ vào đất vì phân hữu cơ không có bất kỳ tác dụng phụ nào cho cây khi bón quá lượng cần thiết.

8. Phân hữu cơ sử dụng dễ dàng

Phân hữu cơ cực kỳ dễ sử dụng và không gây hại. Những sản phẩm này có thể sử dụng dễ dàng mà không cần phải có quần áo bảo hộ. Việc sử dụng nó cũng không cần kỹ thuật hay kiến thức chuyên môn và ngay cả một nông dân nghiệp dư cũng có thể sử dụng được.

Thậm chí người chơi cây cảnh, làm vườn, chủ nhà cũng có thể sử dụng phân bón hữu cơ hiệu quả cho khu vườn nhỏ trồng rau sạch của mình.

9. Phân hữu cơ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Phân hữu cơ thông thường giá thành thấp hoặc thấp hơn rất nhiều so các loại phân vô cơ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong canh tác bón phân hữu cơ kết hợp phân vô cơ sẽ giúp giảm lượng phân vô cơ từ đó giảm chi phí đầu tư ban đầu nhưng vẫn đảm bảo được năng suất.

10. Phân hữu cơ giúp tăng năng suất và lợi nhuận

Nhiều nghiên cứu, thử nghiệm cho thấy thực tế việc bón phân hữu cơ hợp lý và hiệu quả trong canh tác nông nghiệp sẽ dẫn đến tỷ lệ phần trăm năng suất cao hơn và chất lượng nông sản tốt hơn.

Ngày nay, nhiều nông dân đã biết ứng dụng những lợi ích tuyệt với của phân hữu cơ mang lại cho đất đai và cây trồng của họ. Phân hữu cơ có khả năng tái tạo đất một cách bền vững và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Chúng cung cấp một lượng các chất dinh dưỡng quan trọng và khoáng chất thiết yếu đã cạn kiệt cho đất cùng hệ vi sinh vật phong phú làm cho đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, là điều kiện cần thiết đảm bảo canh tác nông nghiệp hiệu quả.

Ngày này, phân hữu cơ chất lượng tốt có sẵn trên thị trường từ mẫu mã, thành phần đến phương thức đóng gói là rất nhiều. Công ty Đức Thành cung cấp một số loại phân hữu cơ tốt nhất, mang đặc tính ưu việt cho người nông dân, người làm vườn và chủ tranh trại từ khắp mọi nơi đang sử dụng các sản phẩm chất lượng của công ty để canh tác cho cây trồng phát triển tốt hơn.

Phân hữu cơ Hi-Tech Organic của công ty Đức Thành

Phân hữu cơ Hi-Tech Organic được sản xuất trong một quy trình công nghệ khép kín, chuẩn hóa từ nguồn nguyên liệu đầu vào (nhập khẩu Châu Âu, Nhật) và đề cao tiêu chuẩn đầu ra.

Phân thành phẩm chứa hàm lượng hữu cơ cao với đa dạng công thức và phương thức đóng bao (dạng bột, viên nén) để thích ứng tối đa với nhiều loại cây trồng khác nhau và tập quán canh tác vùng miền của nông dân.

Đặc biệt đầu tư cả một phòng lab nghiên cứu và sản xuất men vi sinh giúp kiểm soát nguồn men ủ phân và kịp thời bổ sung các vi sinh vật có ích, mật độ cao như Trichoderma, Actinomyces, Bacillus, …vào phân hữu cơ.

Hệ vi sinh vật có ích này sẽ đối kháng tiêu diệt những tác nhân gây bệnh trong đất, rễ cây. Đặc biệt, chúng còn giúp phân hủy các chất hữu cơ, tàn dư xác bã động thực vật trong đất giúp tăng độ phì nhiêu cho đất, kích thích bộ rễ phát triển và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng khỏe mạnh.

BÓN PHÂN HỮU CƠ ĐỂ “GIỮ ĐẤT CHO CON”

Việc sử dụng phân bón hữu cơ góp phần cải tạo cân bằng dưỡng chất trong đất, có ý nghĩa rất lớn trong việc giảm thiểu tác động tiêu cực của hóa chất lên cây trồng. Từ đó giúp tăng giá trị nông sản đồng thời tiết kiệm chi phí cải tạo đất trong tương lai.

Với kỹ thuật sử dụng đơn giản, chi phí thấp & nguồn cung có sẵn, phân hữu cơ còn tận dụng được nguồn phế phẩm chăn nuôi góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Do đó, nông dân nên kết hợp phân hữu cơ và phân vô cơ trong canh tác cây trồng để tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng cho cây, bảo đảm được cân bằng dinh dưỡng và bảo vệ hệ vi sinh vật trong đất.

MUA PHÂN HỮU CƠ HI-TECH ORGANIC TẠI ĐÂU?

Hiện phân hữu cơ Hi-Tech Organic đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thuộc miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo vui lòng liên hệ số hotline 0933.921.349 hoặc truy cập https://ducthanhco.vn để được tư vấn.

Tác giả: Kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Thái Minh Hiếu