Tọa đàm tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ thành phố • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

Tọa đàm tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ thành phố

Sáng ngày 27-6, Hội LHPN Thành phố phối hợp Thành Đoàn tổ chức Tọa đàm tư vấn, hỗ trợ và trao vốn khởi nghiệp với sự tham dự của đông đảo đoàn viên, thanh niên và hội viên, phụ nữ Thành phố.

Tại buổi tọa đàm, hội viên, phụ nữ tham dự trình bày ý kiến về vấn đề khởi nghiệp như: nguồn vốn; lựa chọn ngành, nghề khởi nghiệp….

Đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh, Câu lạc bộ nữ Doanh nhân Tây Ninh, Công ty TNHH Đức Thành giải đáp và đưa ra những lời khuyên hữu ích như: cần phải có đam mê và kiên nhẫn trong khởi nghiệp; sản phẩm phải có sự khác biệt; lao động có kỹ năng; nắm bắt nhu cầu thị trường; lựa chọn khởi nghiệp với số vốn phù hợp điều kiện kinh tế; ngành, nghề phải phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh nhà về du lịch và nông nghiệp công nghệ cao;…

Bên cạnh đó, đại diện Phòng Kinh tế Thành phố cũng thông tin về Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố đến các chị, các bạn có nhu cầu về vốn để khởi nghiệp.

Bà Huỳnh Thị Kim Oanh – Chủ tịch LHPN Thành phố chia sẻ: thời gian qua, Hội LHPN Thành phố đã hỗ trợ 600 triệu đồng cho hơn 70 chị khởi nghiệp, qua đó có 30 chị đạt hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp để hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ, các bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình.

Dịp này, Công ty TNHH Đức Thành trao số tiền 200 triệu đồng để tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN Thành phố hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; Công ty TNHH Hoàng Dung cũng trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ mua thẻ BHYT cho các chị có hoàn cảnh khó khăn.

Quế Hương

Nguồn tin: hoiphunu.tayninh.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.