Quy trình bón phân cho chuối già lùn nam mỹ • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

Quy trình bón phân cho chuối già lùn nam mỹ

Trong 2 năm trở lại đây chuối Nam Mỹ hiện là loại cây trồng mang lại nhiều lợi nhuận về kinh tế cho bà con nông dân có thời điểm giá lên khoảng 18.000VNĐ/kg có thể gọi đây là cây trồng siêu lợi nhuận . Đồng thời chuối cũng là loại trái cây được ưu chuộng và chiếm tỷ trọng đáng kể trong thương mại rau quả toàn cầu.

Giống chuối già lùn Nam Mỹ được sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy mô nên phát huy được tối đa ưu điểm là cây sạch bệnh, kháng bệnh và khả năng sinh trưởng tốt ít đổ ngã và có khả năng sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất kể cả đất.

Chuối già lùn nam mỹ Tây Ninh
Vườn chuối già lùn Nam Mỹ với diện tích 10ha đang theo quy trình của công ty Đức Thành

I/ YÊU CẦU VỀ ĐẤT ĐAI:

Đất thích hợp nhất là đất phù sa ven sông suối, đất trên nền bazan, đất xám phù sa cổ và đất đồi nhiều chất hữu cơ (> 3%), tươi xốp, thoát nước và giữ ẩm tốt, có nhiều N và K, tầng canh tác sâu 0,6 – 1m và thành phần cơ giới nhẹ hoặc trung bình, không quá nặng (sét < 40%), không nhiễm phèn mặn, pH thích hợp 6 – 7, để canh chuối phát triển ổn định và năng suất đầu ra cao thì rất cần một chế độ dinh dưỡng phân bón đầy đủ và khoa học. Trong 3 yếu tố dinh dưỡng đa lượng NPK và trung vi lượng thì phân bón hữu cơ cũng rất cần thiết trên các vườn chuối để phát triển bền vững.

Bón phân NPK cho chuối
Vườn chuối phát triển theo quy trình phân bón của công ty Đức Thành

Ngoài ra, phân hữu cơ là loại phân quan trọng và cần thiết đối với các vườn chuối vì góp phần cung cấp chất dinh dưỡng đồng thời cân đối dinh dưỡng, tơi xốp đất và phát huy hiệu quả của sự kết hợp giữa phân bón vô cơ và hữu cơ giúp tránh được sự lãng phí về phân bón.

Phân hữu cơ bón cho chuối
Vườn chuối phát triển theo quy trình phân bón của công ty Đức Thành

 KẾT QUẢ THỰC TẾ TẠI VƯỜN SỬ DỤNG PHÂN BÓN

Bón phân cho chuối năng suất cao
IMG 1840

Công ty Đức Thành là đơn vị sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật với 30 năm trong ngành nông nghiệp. Đức Thành cung cấp các giải pháp và hỗ trợ bà con theo dõi canh tác tất cả cây trồng nói chung và cây chuối nói riêng. Cảm ơn bà con đã tin tưởng và gắn bó cùng Công ty Đức Thành trong suốt thời gian qua. Chúc bà con trúng mùa được giá.

Tác giả bài viết: TRUC HUYNH

Nguồn tin: ducthanhco.vn