Không ngại nhà nghèo - Suất học bổng lần thứ nhất • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

Không ngại nhà nghèo – Suất học bổng lần thứ nhất

Kể từ số báo hôm nay (24.8.2018), Báo Tây Ninh phối hợp với Công ty Phân bón và Thuốc bảo vệ thực vật Đức Thành (phường 3, TP. Tây Ninh) tiếp tục thực hiện chuyên mục Tiếp sức đến trường (lần thứ 8, năm học 2018-2019).

Theo kế hoạch, năm nay, Công ty Đức Thành sẽ trao 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh nghèo, hiếu học tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Báo Tây Ninh sẽ lần lượt giới thiệu những gương mặt hiếu học được nhận học bổng Tiếp sức đến trường năm nay:

Chương trình tiếp sức đến trường
Chương trình tiếp sức đến trường
BTN – Những tưởng hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ khiến cô học trò nhỏ trở nên buồn bã, tự ti, bỏ bê việc học. Thế nhưng, Trúc Anh vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, có nghị lực vượt khó đáng khâm phục.

Trúc Anh

góc học tập của Trúc Anh

Em Lê Thanh Trúc Anh (sinh năm 2005), học sinh lớp 8A, Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Tây Ninh) từng có một gia đình êm ấm, đầy đủ. Thế nhưng cách đây 3 năm, ba mẹ em liên tiếp gặp thất bại trong làm ăn, bị tai nạn nên tiêu hao hết tài sản.

Khó khăn ập đến, ba mẹ phải bán nhà để xoay xở. Hiện tại, gia đình Trúc Anh sống tạm ngay chính căn nhà của mình. Sắp tới đây, khi phải giao lại căn nhà cho chủ mới, cả nhà em không biết nương tựa nơi đâu.

Những tưởng hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ khiến cô học trò nhỏ trở nên buồn bã, tự ti, bỏ bê việc học. Thế nhưng, Trúc Anh vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, có nghị lực vượt khó đáng khâm phục.

Nhiều năm liền, Trúc Anh đạt thành tích học sinh giỏi. Thương ba mẹ mỗi ngày phải bươn chải làm lụng, chắt chiu từng đồng trang trải cuộc sống gia đình và lo cho các con ăn học, Trúc Anh ước mơ sớm học thành tài và ra trường đi làm, phụ giúp ba mẹ trả nợ.

Bà Lê Thị Bích Liên, mẹ của Trúc Anh cho biết: “Cháu nó còn nhỏ nhưng ý thức được hoàn cảnh thua thiệt bạn bè nên không bao giờ đua đòi, sắm sửa này nọ. Quần áo cũ được mọi người đem cho, Trúc Anh cũng mặc tự nhiên, không bao giờ cảm thấy ngại, hay mặc cảm”.

Tuy tuổi còn nhỏ nhưng Trúc Anh đã sớm ý thức đỡ đần cho ba mẹ trong công việc nhà. Mỗi khi đi học về, em dành thời gian phụ giúp mẹ quét dọn, nấu nướng, giặt giũ. Không những thế, em còn là chị hai gương mẫu. Những lúc ba mẹ bận rộn, em luôn là người chăm lo chu đáo cho hai đứa em nhỏ và dạy các em học bài. Nhờ thế, thành tích học tập của các em Trúc Anh cũng đều đạt loại giỏi.

Không có nhiều thời gian học bài, cũng không có điều kiện để học thêm như bạn bè, Trúc Anh tự học là chính. Những bài tập khó không biết cách giải, em nhờ bạn bè chỉ dẫn, những kiến thức không hiểu trong lớp, em mạnh dạn hỏi ngay thầy cô để được giải đáp. Em luôn chăm chỉ tự đọc thêm sách để bồi dưỡng kiến thức cho mình.

Khi được hỏi về tương lai, cô học trò nghèo bày tỏ dự định: “Lên cấp 3, em sẽ đi làm thêm để kiếm tiền đóng học phí và phụ giúp cho gia đình. Em muốn vào đại học để sau này có việc làm tốt, chăm lo cho cha mẹ và các em”.

Hoà Khang

Nguồn tin: baotayninh.vn