Thực hiện chương trình 5S tại Đức Thành - Bí quyết nâng cao hiệu quả hoạt động

Thực hiện chương trình 5S tại Đức Thành – Bí quyết nâng cao hiệu quả hoạt động

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt hiện nay, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận. Hệ thống 5S là một công cụ quản lý hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành đã bắt đầu áp dụng và xây dựng 5S từ tháng 3/2024. Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã nhanh chóng tạo hiệu quả thực tế, giúp cải thiện môi trường làm việc, hỗ trợ tích cực cho người lao động và nâng cao tính tự giác trong doanh nghiệp.

5S là gì và lợi ích của 5S?

5S là gì?

5S là một trong những phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc xuất phát từ Nhật Bản, chương trình 5S với các bước: Seiri (Sàng lọc:S1)Seiton (Sắp xếp:S2)Seiso (Sạch sẽ:S3)Seiketsu (Săn sóc:S4)Shitsuke (Sẵn sàng:S5)

Định nghĩa 5S là gì

Lợi ích của 5S

  • Nơi làm việc trở nên sạch sẽ, an toàn, ngăn nắp: Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho nhân viên, nâng cao tinh thần làm việc.
  • Nâng cao ý thức trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên: Giúp nhân viên làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
  • Giảm thiểu lãng phí: Tiết kiệm thời gian, nguyên vật liệu, chi phí sản xuất.
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm: Nhờ môi trường làm việc an toàn, ngăn nắp, tỉ lệ sai sót được giảm thiểu.
  • Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp: Gây ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

Nỗ lực hành động và thành quả.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp đều thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện 5S. Quyết tâm nỗ lực, chạy đua về thời gian, tinh thần sẵn sàng cống hiến công sức để lan truyền và tạo thành sức mạnh tập thể. Và “Ban điều hành triển khai 5S” ra đời nhằm cam kết thực hiện 5S một cách toàn diện và đồng bộ. Cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng về 5S cho cán bộ nhân viên thông qua các khóa đào tạo, tập huấn. Lập kế hoạch triển khai 5S cụ thể, chi tiết và phù hợp với từng bộ phận, phòng ban. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá hiệu quả thực hiện 5S và có biện pháp khen thưởng, khuyến khích những cá nhân, tập thể thực hiện tốt. Biến 5S thành thói quen, văn hóa làm việc của toàn thể cán bộ nhân viên

Hình ảnh banner thực hiện 5S được treo tại các nhà máy

Chương trình thực hành tốt 5S tại Đức Thành đã gặt hái được nhiều thành công bước đầu, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, để duy trì bền vững và phát huy hiệu quả của chương trình, cần tiếp tục thực hiện những giải pháp sau

  • Tăng cường truyền thông bằng cách lồng ghép tuyên truyền về 5S trong các cuộc họp lãnh đạo, sử dụng đa dạng kênh truyền thông nội bộ và tổ chức các cuộc thi đua 5S tại các cơ sở, nhà máy.
  • Nâng cao nhận thức ,cung cấp cho cán bộ nhân viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện 5S một cách bài bản, hiệu quả
  • Hoàn thiện hệ thống quản lý, biến 5S thành thói quen, văn hóa làm việc, khuyến khích nhân viên sáng tạo, đổi mới trong việc thực hiện 5S, góp phần nâng cao hiệu quả và hiệu quả của chương trình.
Nhà máy thuốc BVTV Đông Nam Đức Thành ngăn nắp, gọn gàng.

Cam kết

Công ty TNHH Đức Thành tin tưởng rằng, với sự cam kết và nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên, việc áp dụng 5S tại Đức Thành sẽ thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Hãy chung tay cùng Đức Thành thực hiện 5S để xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả!