Cậu học trò hiếu học - Suất học bổng lần thứ bảy • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

Cậu học trò hiếu học – Suất học bổng lần thứ bảy

BTN – Năm nay, Ðạt vừa lên lớp 4. Ðạt gây ấn tượng với người đối diện bởi gương mặt sáng, cách ăn nói lễ phép và tính tình điềm đạm. Trong suốt 3 năm học trước, Ðạt đều hoàn thành xuất sắc các môn học.
Chương trình tiếp sức đến trường
Chương trình tiếp sức đến trường
Nhiều cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Phạm Văn Nô, xã Hoà Thạnh (huyện Châu Thành) biết và xót thương cho hoàn cảnh của Nguyễn Ðạt- cậu học trò nghèo nhưng rất hiếu học. Năm nay, Ðạt vừa lên lớp 4. Ðạt gây ấn tượng với người đối diện bởi gương mặt sáng, cách ăn nói lễ phép và tính tình điềm đạm. Trong suốt 3 năm học trước, Ðạt đều hoàn thành xuất sắc các môn học. Ðạt cho biết em rất thích đi học vì vào trường có thầy cô, bạn bè rất vui.
Đạt
Đạt và ông nội

So với các bạn cùng trang lứa, Ðạt có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn tình thương do ba mẹ ly hôn từ khi em mới được 1 tuổi. Kể từ đó, em sống với ông bà nội cho đến bây giờ. Hiện tại, ba mẹ em đều đã lập gia đình và có cuộc sống mới. Cậu bé Nguyễn Ðạt giờ đây chỉ còn biết nương tựa vào ông bà nội đều đã ngoài 60 tuổi.

Thương cháu chịu cảnh không có ba mẹ chăm sóc, ông bà nội dành tất cả tình thương cho em. Ðạt và ông bà hiện đang sống trong một căn nhà nhỏ tại ấp Cây Ổi. Nguồn thu nhập chính của cả nhà là số tiền phụ cấp chức vụ Trưởng Ban Mặt trận ấp Cây Ổi của ông Nguyễn Văn Thanh- ông nội của Ðạt. Số tiền ấy chỉ vỏn vẹn 1,6 triệu đồng/tháng. Bà nội của Ðạt sức khoẻ yếu, chỉ có thể quanh quẩn trong nhà lo cơm nước và trông coi Ðạt.

Với hộ khẩu là hai người quá tuổi lao động và một đứa trẻ đang tuổi ăn học, hộ gia đình ông Thanh sẽ còn rất lâu mới có cơ hội thoát được diện hộ nghèo Trung ương. Ông Thanh cho biết, tuy kinh tế gia đình khó khăn nhưng may mắn là việc học tập của Ðạt luôn có sự trợ giúp của nhà trường và các mạnh thường quân. Nhờ vậy, Ðạt mới có điều kiện đi học được đến bây giờ.

Ông Thanh cho biết thêm, Ðạt rất hiểu hoàn cảnh của gia đình nên em chẳng bao giờ nhắc đến ba mẹ hay đòi ông bà mua bánh kẹo, đồ chơi… Mỗi ngày, sau khi đi học về, Ðạt đều chơi quanh nhà và phụ giúp bà nội những công việc nhỏ, vừa sức. Mong ước lớn nhất của ông Thanh là hai vợ chồng ông có đủ sức khoẻ để nuôi dạy Ðạt cho đến khi cháu trưởng thành, có thể tự lo cho bản thân.

Lê Thuỳ( nguồn http://baotayninh.vn)

Nguồn tin: baotayninh.vn