Các Bé Vui Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 Cùng Phân Bón & Thuốc BVTV Đức Thành • Phân bón & Thuốc BVTV Đức Thành

Các Bé Vui Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 Cùng Phân Bón & Thuốc BVTV Đức Thành

Quốc Tế thiếu nhi 1/6. Đức Thành hân hoan tổ chức các hoạt động vui chơi dành có các bé, con, em CBCNV công tác tại công ty Đức Thành. Hãy cùng tìm hiểu những hoạt động thú vị cùng Đức Thành bạn nhé !

1. Nguồn gốc ngày Quốc Tế thiếu nhi 1/6

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày  Quốc tế thiếu nhi 1/6
Hình 1: Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (Nguồn ảnh: Internet & Công ty Đức Thành)

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là một ngày được trẻ em trên toàn thế giới chờ đón. Tuy nhiên, lịch sử và nguồn gốc ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 lại bắt nguồn từ một sự kiện đáng buồn của lịch sử thế giới vào giai đoạn thế chiến thứ 2.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội ra đi,  bởi  Đức Quốc vào năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi. Đây chính là nguồn gốc ngày 1/6.

2. Ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Về ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày Quốc tế Thiếu nhi ra đời với ý nghĩa bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của trẻ em trên toàn thế giới, Chính phủ các nước phải có trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Đồng thời, ngày 1/6 cũng mang ý nghĩa biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới. Đây chính là những ý nghĩa ngày 1/6 – ngày Tết của trẻ em trên toàn thế giới.

3. Ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi 1 /6 ở Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.Về ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) ở Việt Nam diễn ra trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.

4. Hoạt động Quốc tế thiếu nhi tại Đức Thành

quốc tế thiếu nhi cùng đức thành
Hình 2. Các bé vui chơi trong Ngày quốc tế thiếu nhi cùng Đức Thành

Trong ngày 1/6, các em thiếu nhi không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà ý nghĩa.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/ 6. Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, gắn kết và có cơ hội chăm sóc bồi dưỡng thế hệ con, em của cán bộ, công viên chức tại công ty. Đức Thành đã có dịp tổ chức hoạt động thú vị: Quà tặng “bộ khăn cá nhân thuê tên” dành cho các em & Tổ chức tham quan, vui chơi, giải trí tại KDL Long Điền Sơn ( Tây Ninh ): như bơi lội, khu công viên nước…Qua hoạt động thường niên này, Đức Thành hy vọng các bé đã có những giây phút thư giãn ngày hè, kết nối gia đình, và những kỉ niệm thật vui vẻ….

Ngày 1/6 hàng năm đã trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng trẻ em Việt Nam. Nước ta đã có Pháp lệnh về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đây cũng là trách nhiệm Đức Thành nói riêng và mọi người dân trên cả nước đối với thế hệ mầm non tương lai của đất nước.