Hotline: 0935 921 923

Vải thiều tiêu thụ mạnh tại các siêu thị, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Thứ ba - 16/06/2020 07:00
Tính đến hết ngày 14/6, toàn tỉnh Bắc Giang tiêu thụ được hơn 54 nghìn tấn vải thiều. Bên cạnh thị trường nước ngoài và nhiều tỉnh, TP, chợ đầu mối lớn trong cả nước, vải thiều đang được tiêu thụ mạnh ở ngay các siêu thị, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
 
 
Vải thiều Lục Ngạn được bày bán tại Siêu thị BigC Bắc Giang.
Theo ông Hà Văn Hùng, Giám đốc Siêu thị Big C Bắc Giang, từ ngày 5/6 đến nay, Siêu thị đã cung cấp khoảng 2 tấn vải thiều Lục Ngạn tới tay người tiêu dùng. Cùng với chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đơn vị lựa chọn vị trí trung tâm để bày bán, quảng bá sản phẩm vải thiều Lục Ngạn.

Hiện siêu thị đang áp dụng hình thức khuyến mãi, giảm giá đối với vải thiều với giá bán từ 19 - 22,9 nghìn đồng/kg để kích cầu người tiêu dùng.

Sản phẩm được vận chuyển theo từng ngày, bảo đảm độ tươi ngon, có chứng nhận sản xuất VietGAP và gắn tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
 

Chè vải hạt sen được tiêu thụ thuận lợi tại Siêu thị BigC Bắc Giang.
 
Ngoài sản phẩm quả vải thiều tươi, hiện Siêu thị BigC Bắc Giang cũng đang cung cấp tới người tiêu dùng một số sản phẩm chế biến từ quả vải được người tiêu dùng khá ưa chuộng như: Chè vải hạt sen và thạch vải rau câu đóng hộp. Trung bình mỗi ngày đơn vị cung cấp từ 150-200 hộp cho khách hàng, mức giá từ 9,9 - 15 nghìn đồng/hộp.

Tương tự, tại Siêu thị Co.op Mart Bắc Giang, ngoài bày bán hàng trực tiếp ở quầy hàng, đơn vị còn giới thiệu và bán vải trên ứng dụng mua hàng online. Với cách làm này, bình quân mỗi ngày siêu thị tiêu thụ khoảng 1-2 tạ vải thiều; tăng khoảng 20% so với vụ vải năm ngoái.

Hay tại, chuỗi hệ thống Siêu thị VinMart trên địa bàn TP Bắc Giang cũng bày bán sản phẩm vải thiều Lục Ngạn. 
 

Siêu thị Co.op Mart Bắc Giang bán vải thiều Lục Ngạn trên hệ thống online.
 
Ngoài các siêu thị nói trên, hiện nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh cũng có kế hoạch tiêu thụ để đưa vải thiều vào bữa ăn của thực khách.

Ví như, Nhà hàng Hải Đăng (TP Bắc Giang), ngay từ đầu vụ đã đưa quả vải vào thực đơn. Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ nhà hàng Hải Đăng cho biết: “Quả vải mỗi năm chỉ có một lần được thu hoạch, thời gian tiêu thụ không dài. Vì vậy chúng tôi đã kết nối với một chủ vườn tại hai xã Quý Sơn và Hồng Giang (Lục Ngạn) để mua vải. Mục đích vừa để quảng bá sản phẩm địa phương, vừa giúp người dân trồng vải thiều thụ sản phẩm. Dự kiến trong cả mùa vải, nhà hàng sẽ tiêu thụ khoảng 4-5 tấn quả”.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương thông tin, với ưu thế gần 100 triệu dân, năm nay tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều ở thị trường nội địa. Qua đây nhằm nâng tỷ lệ tiêu thụ quả vải ở trong nước.

Để làm tốt công tác này, Sở Công Thương cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, ký kết hợp đồng mua vải với các tập đoàn, siêu thị, chợ đầu mối, chuỗi cửa hàng…
 
Hoàng Phương (Báo Bắc Giang)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây