Hotline: 0935 921 923

Tăng năng suất lúa trước thu hoạch

Thứ tư - 10/03/2021 07:00
Toàn vùng lúa Tây Ninh đang bước vào thời kỳ trổ đến chín. Thời điểm này, bà con cần hết sức thận trọng trong khâu bảo vệ sức khỏe cây lúa để nắm chắc niềm tin về một vụ mùa bội thu.

Khi bước vào thời kỳ đòng trổ bà con cần chăm sóc thật tốt sức khỏe của cây và giữ vững bộ lá đòng để quá trình quang hợp tạo tinh bột được diễn ra thuận lợi, bền và liên tục. Bộ lá đòng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để năng suất cao thì hạt lúa phải no đầy, muốn hạt no đầy thì cây phải quang hợp tốt để ra nguồn tinh bột tối đa và quang hợp tốt thì bắt buộc lá đòng phải xanh khỏe lý tưởng. 

Tuy nhiên, tiến trình sinh lý tự nhiên trong bản thân cây sẽ khiến bộ lá đòng dễ bị xuống màu ở thời kỳ cuối, điều này có thể hiểu như sự lão hóa. Khi đó, bà con cần can thiệp bằng việc bổ sung đúng dưỡng chất cần thiết nhằm kéo dài tuổi thọ lá đòng, để lá đòng duy trì lâu dài màu xanh lý tưởng.
 
công ty đức thành trình diễn lúa tại tây ninh

 
Bà con nông dân có thể lựa chọn thuốc trừ bệnh Upper 400SC và phân bón lá Siêu Nặng Ký cho giai đoạn tạo hạt. Cơ chế tác động của Upper 400SC là phòng trừ lem lép hạt và duy trì màu xanh lá đòng, từ đó thúc đẩy tiến trình tổng hợp tinh bột từ lá vào hạt được gia tăng một cách rất tự nhiên. Bà con phun Siêu Nặng Ký khi lúa cong trái me sẽ giúp gạo vô chắc tới cậy, tăng tỷ lệ hạt chắc trên bông, gia tăng trọng lượng thật sự của hạt lúa và hoàn toàn không gây hiện tượng no giả.
 
lúa Tây Ninh đạt 7,9 tấn vụ hè thu
 

Kết quả trình diễn vụ Hè Thu

Tác giả bài viết: TRUC HUYNH

Nguồn tin: ducthanhco.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây