Hotline: 0935 921 923

Phan Văn Thà “Nông dân xuất sắc năm 2019” với nông nghiệp sạch

Thứ ba - 09/06/2020 20:00
 Từ 1986, khởi điểm là một tiểu điền cao su gần như đầu tiên ở Tây Ninh với 6 ha trồng cây cao su. Đến nay, diện tích canh tác của trang trại chú Phan Văn Thà (chú 6 Thà) đã lên đến hơn 160ha, trong đó bao gồm cao su, bưởi da xanh ruột hồng, chôm chôm và mít Thái siêu sớm.
  
Phan Văn Thà (chú 6 Thà)

1/ SÂU HẠI TRÊN CÂY BƯỞI:
Nhận được thông tin về tình hình sâu hại trên cây bưởi của chú 6 Thà. Kỹ sư Đức Thành đã xuống thăm vuờn, hỗ trợ và tư vấn sản phẩm để kiểm soát các đối tượng dịch hại.
 
Bưởi bị sâu vẽ bùa gây hạ
Bưởi bị sâu vẽ bùa gây hạ
 
Sâu ăn lá, nhện gây hại trên bưởi
Sâu ăn lá, nhện gây hại trên bưởi
KHUYẾN CÁO
Bà con lưu ý ở giai đoạn ra đọt non, cần chú ý các đối tượng dịch hại trên bưởi như: sâu vẽ bùa, nhện, sâu ăn lá gây hại.
Bà con nông dân có thể sử dụng các sản phẩm trừ sâu sinh học như DT ABA 60.5EC (chứa hoạt chất Abamectin) và DT EMA 40EC (chứa hoạt chất Emamectin benzoate) có phổ tác dụng rộng, phòng trừ được nhiều loại sâu hại miệng nhai và chích hút để phòng trừ các đối tượng dịch hại này.

2/ HIỆN TƯỢNG RỤNG TRÁI NON, NỨT TRÁI TRÊN CHÔM CHÔM:
Vườn chôm chôm của chú 6 Thà đang trong giai đoạn mang trái và một số chuẩn bị cho thu hoạch. Vườn chôm chôm được chăm sóc khá tốt, quản lý cỏ dại tốt và trang bị hệ thống tưới.
Tuy vậy, vẫn còn xuất hiện cây bị rụng trái non nhiều và có hiện tượng nứt trái.

Các kĩ sư đã tư vấn sản phẩm Canxi Bo của công ty Đức Thành để giúp chống rụng trái non, chống nứt trái và đồng thời cung cấp dinh dưỡng để nuôi trái. Và sản phầm Yes 1 để tưới giai đoạn sau thu hoạch để kích thích bộ rễ và phục hồi vườn chôm chôm.
 
Sản phẩm Đức Thành

Với tư duy tiến tới nông nghiệp sạch trong tương lai gần, đội Kỹ Sư Đức Thành có dịp đã chia sẻ cùng chú 6 Thà về sản phẩm Men Vi Sinh Best-Tricho, là một bước đệm nhỏ trên con đường nông nghiệp hữu cơ.
Men Vi Sinh Best-Tricho, đặc biệt dùng cho ủ phân hữu cơ. Cung cấp các hệ vi sinh vật giúp phân giải nhanh nguồn lá cây dồi dào thành phân bón hữu cơ.
 
 KỸ SƯ ĐỨC THÀNH ĐỒNG HÀNH CÙNG BÀ CON NÔNG DÂN! 

Tác giả bài viết: PHƯỚC PHAN

Nguồn tin: ducthanhco.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây