Hotline: 0935 921 923

Nồng nàn hương bưởi ông Thanh Tây Ninh (Phần 2)

Thứ sáu - 10/07/2020 07:00
NHỮNG CÔNG TRÌNH GIẢN DỊ NHƯNG HẠNH PHÚC

Ngoài bén duyên cùng bưởi da xanh, ông Thanh còn niềm đam mê về kiến trúc. Kiến trúc vườn của ông luôn đảm bảo khai thác tối đa các nguồn mặt trời, gió, để cung cấp năng lượng và tận dụng triệt để thông gió, thông thoáng tự nhiên.
 
IMG 7037

 Ngoài ra, ông Thanh còn sở hữu một nhà máy gạch Anh Thông đi vào hoạt động từ năm 2009 tại địa chỉ Ấp Long Chẩn - Xã Long Vĩnh – Huyện Châu Thành.
 
IMG 0618 2
 
IMG 0619 2

Với ông Thanh, cải tiến quy trình công nghệ vào sản xuất và các máy móc thiết bị là một trong những yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất. Chính vì thế việc hiện đại hoá máy móc thiết bị hay đổi mới công nghệ là hết sức quan trọng theo quan điểm của ông. Việc cải tiến này giúp nâng cao năng suất của người lao động cũng như gia tăng hiệu suất trong kinh doanh.
 
Trong 11 năm qua, ông và các cộng sự đã cùng nhau cho ra đời nhiều công trình kiến trúc trên nhiều địa phương. Những công trình giản dị nhưng hạnh phúc.

CANH TÁC HƯỚNG SINH HỌC

Đức Thành luôn khuyến khích, hỗ trợ nhà nông chuyển đổi sang canh tác theo hướng sinh học, phòng tránh sâu, bệnh trước khi chúng xuất hiện gây hại cho cây. Đây là mô hình điểm đang được chuyển giao kỹ thuật và phát triển tại Việt Nam.
 
IMG 7057
 

Canh tác hữu cơ là một hình thức sản xuất nông nghiệp hướng đến sự bền vững, đa dạng sinh học và tăng độ phì nhiêu, tơi xốp cho đất. Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Đức Thành vinh dự hợp tác cùng các trang trại, các hộ nông dân để thử nghiệm, trình diễn. Kết quả thực tế cho thấy được hiệu quả khi dùng các sản phẩm sinh học:
Phân bón hữu cơ vi sinh Tri-Mix làm giàu mùn hữu cơ, tăng độ phì cho đất, hoạt động tích cực của VSV có ích
Phân bón vi sinh cao cấp Best - Tricho với chủng Trichoderma được tuyển chọn theo tiêu chuẩn khắc khe.
Thuốc sinh học mới Amino 15SL là hợp chất đạm hữu cơ với 18 loại Amino Acid.
 
Bằng việc áp dụng thành công các biện pháp mới, thân thiện với môi trường và các sáng chế tối ưu hoá các thiết bị tại vườn bưởi da xanh, ông Nguyễn Văn Thanh xứng đáng là Nhà Nông Sáng Tạo tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh.
 
IMG 7039
 

Tác giả bài viết: TRUC HUYNH

Nguồn tin: ducthanhco.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây