Hotline: 0935 921 923

Indonesia ước tính lượng dự trữ gạo vượt 22 triệu tấn trong năm nay

Thứ tư - 08/07/2020 07:00
Indonesia ước tính lượng dự trữ gạo của nước này sẽ vượt 22 triệu tấn trong năm nay và "đất nước vạn đảo" sẽ không nhập khẩu mặt hàng lương thực chủ lực này.
 
 
Indonesia ước tính lượng dự trữ gạo của nước này sẽ vượt 22 triệu tấn. Ảnh: thejakartapost.com
Ngày 2/7, Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Syahrul Yasin Limpo xác nhận quốc gia Đông Nam Á này sản xuất được 16 triệu tấn gạo trong vụ mùa thu hoạch đầu tiên kết thúc vào tháng 6 vừa qua và dự kiến sẽ sản xuất tới 15 triệu tấn mặt hàng lương thực này trong vụ mùa thu hoạch thứ hai của năm nay.    

Bên cạnh sản lượng gạo nói trên, Indonesia hiện vẫn còn tổng cộng 7,49 triệu tấn gạo dự trữ của năm ngoái và lượng gạo này dự kiến sẽ được chuyển sang kho dự trữ của năm nay.

Theo Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), dự báo lạc quan nói trên của Indonesia được đưa ra trong bối cảnh tình trạng hạn hán kéo dài và đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đe dọa dẫn tới nguy cơ thiếu nguồn cung lương thực toàn cầu. 

FAO cũng cảnh báo tình trạng hạn hán tác động tới nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí sẽ còn tiếp diễn lâu hơn nữa so với thông thường.

 
Minh Tâm (TTXVN)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây