Hotline: 0935 921 923

Hiệu quả của Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao

Thứ hai - 07/09/2020 07:00

Sau 01 năm sản xuất, có thể xem sản phẩm dưa lưới công nghệ cao của Công ty TNHH Đức Thành đảm bảo chất lượng, sạch và uy tín. Dưa lưới Đức Thành một trong những mô hình có chứng nhận Vietgap tại Đông Nam Bộ.

IMG 3639
Mô hình dưa lưới công nghệ cao của Công ty TNHH Đức Thành đang cho hiệu quả kinh tế cao.
Dưa lưới giai đoạn sắp thu hoạch. 

Làm ra không đủ bán

Hiện mô hình dưa lưới công nghệ cao của Công ty TNHH Đức Thành có quy mô 4 nhà kính 4000m2, trong đó cả 4 nhà kính đều trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Những giống dưa lưới đang được Công ty đưa vào sản xuất như: TL3, Nagami và giống Railay của Hà Lan.

Theo bà Lê Thị Mai Huyền, Tổng giám đốc công ty: Đầu năm 2020, mô hình dưa lưới áp dụng công nghệ cao của Công ty được xây dựng tại Ấp Phước Long 2, xã Phan - núi Bà, Dương Minh Châu, Tây Ninh theo tiêu chuẩn VietGAP. Mỗi nhà kính cho thu hoạch ra thị trường khoảng 02 - 03 tấn dưa lưới đảm bảo an toàn thực phẩm cho các siêu thị trái cây: TaniGap, Đồng Xanh,.. và các cửa hàng cà phê lớn.

Trồng dưa lưới công nghệ cao là mô hình phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Hiện dưa lưới Đức Thành chủ yếu tiệu thụ các siêu thị thực phẩm sạch tại Tây Ninh. Với mục tiêu hoàn thiện tối ưu quy trình để có thể bàn giao cho nông dân tại địa phương, các kỹ sư Đức Thành ngày càng nỗ lực chăm sóc tận tuỵ. Dưa lưới công nghệ cao đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm với người tiêu dùng. 

IMG 5340
Dưa lưới công nghệ cao đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm với người tiêu dùng. 
IMG 5302

Dưa lưới công nghệ cao đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm với người tiêu dùng.

Chất lượng ưu tiên hàng đầu

Để đảm bảo chất lượng, toàn bộ quy trình sản xuất của Công ty áp dụng một cách nghiêm ngặt từ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... Phân bón chủ yếu sử dụng các dòng Hữu Cơ Hi-Tech Organic. Để đảm bảo cây dưa phát triển đồng đều, nguồn nước, phân bón đều được chuyển qua hệ thống tưới nhỏ giọt hiện đại theo công nghệ Israel đến từng gốc dưa.

Đặc biệt, yêu cầu đặt ra với người trồng là phải kiểm soát được ánh sáng, độ ẩm. Vì thế, dưa lưới được trồng trong hệ thống nhà lưới hiện đại được quản lý bằng công nghệ cao, để điều chỉnh được chuẩn xác lượng nước, phân tưới cho cây, qua từng giai đoạn sinh trưởng.

Bên cạnh đó, hệ thống nhà kính thông minh giúp hạn chế tối đa sâu bệnh hại tấn công. Hơn nữa, kỹ thuật trồng trong giá thể riêng biệt giúp cách ly các nguồn bệnh từ đất, giá thể giúp cây không bị lây bệnh chéo cho nhau.

Chúng tôi xác định mục tiêu sản phẩm là chất lượng sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm chứ không chạy theo số lượng. Đây là cách để giữ thương hiệu, uy tín trên thị trường. Mô hình dưa lưới của Công ty được áp dụng công nghệ cao vào sản xuất, có sức lan tỏa sâu rộng với các doanh nghiệp, các địa phương. Thời gian tới, chúng tôi xây dựng kế hoạch đưa dưa lưới xuất đi các siêu thị lớn, các cửa hàng lớn đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

IMG 9354

Sản phẩm dưa lưới công nghê được dán tem, nhãn để truy gốc nguồn gốc. Ảnh: Trần Hồ.

Ngoài ra, các sản phẩm của Đức Thành được dán tem truy xuất nguồn gốc, người dùng có thể biết rõ quy trình sản xuất khi quét mã QR trên điên thoại thông minh. Mỗi Nàng Dưa Lưới mang trên mình 01 mã QR độc nhất trên toàn hệ thống truy xuất nguồn gốc, tượng trưng cho sự cam kết chất lượng của Đức Thành trên mỗi sản phẩm của chúng tôi.

Trong tương lai, Đức Thành hướng đến đang mở rộng các mô hình liên kết xây dựng theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Đồng thời, Đức Thành mong muốn trở thành nguồn cung ứng giải pháp cây trồng, dinh dưỡng, chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho người dân địa phương.

Chúng tôi luôn khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp liên kết sản xuất với nông dân, áp dụng công nghệ vào sản xuất, phát triển theo chuỗi giá trị với nguồn đầu vào nông sản chất lượng, rõ ràng với người tiêu dùng. Đây được xem là hướng đi mới ở Tây Ninh. Đồng thời, có thể triển khai sang các loại sản phẩm khác có giá trị cao, chuyển hướng sản xuất từ nhỏ lẻ sang tập trung, áp dụng công nghệ, sản xuất an toàn.

Tác giả bài viết: Truc Huynh

Nguồn tin: ducthanhco.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây