Hotline: 0935 921 923

Bắc Giang: Tích cực phòng trừ bệnh vàng lá hại cây có múi

Thứ tư - 26/08/2020 07:00

Trên địa bàn các huyện Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã xuất hiện bệnh vàng lá hại cây có múi, chủ yếu trên cây cam.

Đặc biệt ở vườn trồng trên chân đất trũng úng, không thoát nước tốt, vườn chăm sóc kém, bón phân không cân đối. Đây là bệnh rất nguy hiểm, nếu không phát hiện và phòng trừ kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng quả. 

Để chủ động phòng chống bệnh vàng lá hại cây có múi, Sở NN-PTNT Bắc Giang đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng, chống bệnh vàng lá.

Bệnh vàng lá trên cây cam.

Bệnh vàng lá trên cây cam.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hướng dẫn nhà vườn các biện pháp kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây có múi, nhất là bệnh vàng lá hại cam để sản xuất có hiệu quả, bền vững. Khuyến cáo nông dân không mở rộng diện tích cây có múi ở vùng không nằm trong quy hoạch, vùng đã bị nhiễm bệnh hoặc những hộ không có điều kiện đất đai, khả năng đầu tư thâm canh...

Tác giả bài viết: Nguyễn Khương

Nguồn tin: Báo nông nghiệp Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây