Hotline: 0935 921 923

Bắc Giang: Gần 40 hợp tác xã sản xuất và bao tiêu vải thiều

Thứ tư - 10/06/2020 20:00
Thông tin từ Liên minh hợp tác xã tỉnh Bắc Giang, vụ vải thiều năm nay toàn tỉnh có gần 40 hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ vải thiều cho hộ thành viên và nông dân trên địa bàn.
 
 
Thu mua vải thiều tại hợp tác xã Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân (Lục Ngạn).
Theo đó, huyện Lục Ngạn có số lượng nhiều nhất với hơn 20 hợp tác xã. Tiêu biểu như hợp tác xã Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân, thôn Kép 1, xã Hồng Giang trồng 30,5ha vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP, dự kiến sản lượng thu hoạch năm 2020 là 300 tấn. Trong đó, 3.000 tấn chủ yếu tiêu thụ trong nước, Trung Quốc và nhiều thị trường mới như: Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Úc…

Cùng đó, hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tâm Thịnh, thôn Trại Giữa, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn có diện tích trồng khoảng gần 10ha, năm nay sản lượng đạt gần 100 tấn. Ngoài ra, hợp tác xã thu mua thêm sản phẩm của nông dân, dự kiến tiêu thụ khoảng 800 tấn sản phẩm tại thị trường chính là trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc…

Huyện Tân Yên có 11 hợp tác xã trồng cây ăn quả, trong đó có vải thiều sớm. Hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ vải thiều sớm, xã Phúc Hòa sản xuất vải sớm lớn nhất huyện với 40ha theo tiêu chuẩn VietGAP.

Huyện Lục Nam có 5 hợp tác xã trồng vải thiều với tổng diện tích khoảng 20ha, sản lượng dự kiến đạt 165 tấn. Trong đó, hợp tác xã Sản xuất cây dược liệu Lựu Chanh, xã Trường Sơn có diện tích lớn nhất là 10ha với sản lượng đạt khoảng 80 tấn. 

Đánh giá của Liên minh hợp tác xã tỉnh, nhìn chung các hợp tác xã đã ký kết được các hợp đồng liên kết tiêu thụ với các nhà phân phối ổn định nên việc tiêu thụ của các thành viên và hộ trồng vải thuận lợi và mang lại giá trị kinh tế cao.
 
Ngọc Hân (Báo Bắc Giang)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây