Hotline: 0935 921 923

6.000 khối nước sạch từ Bình Dương đến với người dân Bến Tre

Thứ hai - 16/03/2020 20:00

Các sà lan đã di chuyển hành trình 150km để mang 6.000 khối nước ngọt cung cấp cho người dân tỉnh Bên Tre vượt qua cơn hạn mặn.

 
Người dân đến nhận nước sạch miễn phí. Ảnh: Minh Đảm.

Người dân đến nhận nước sạch miễn phí. Ảnh: Minh Đảm.

Hưởng ứng kêu gọi hỗ trợ người dân Bến Tre vượt qua hạn mặn khốc liệt của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre, Công ty cổ phần Nước- Môi trường tỉnh Bình Dương đã thuê nhiều sà lan chở 6.000 mét khối nước ngọt cung cấp miễn phí cho người dân nơi đây.

Được biết để các khối nước sạch này đến được với người dân Bến Tre, các sà lan đã di chuyển hành trình dài hơn 150km đến cấp miễn phí cho người dân nghèo ở các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm và thành phố Bến Tre.

Nguồn nước ngọt này đã được Công ty xử lý đạt chất lượng cao, người dân có thể dùng trong nấu ăn và sinh hoạt thường nhật. Tổng kinh phí cho hoạt động này trên 500 triệu đồng, giúp cho hàng nghìn hộ dân tỉnh Bến Tre giảm bớt khó khăn trong mùa khô hạn.

Bến Tre hiện có hơn 57.000 hộ dân với hơn 200.000 nhân khẩu ở các vùng bãi ngang, ven biển, cù lao thiếu nước sạch trong sinh hoạt. Những ngày qua, đã có nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ người dân Bến Tre dụng cụ nước, nước ngọt miễn phí,…giúp người dân vượt qua “cơn khát” nhiều ngày.

MINH ĐẢM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây