• Danh mục

 • Bưởi

 • Cam quýt

 • Chanh

 • Chanh dây

 • Chuối

 • Dưa lưới

 • Mãng Cầu (Na)

 • Măng cụt

 • Mít

 • Sầu riêng

Tin liên quan

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI TRÊN LÚA VỤ THU ĐÔNG

CẢNH BÁO HÀNG LOẠT BỆNH HẠI TẤN CÔNG CAO SU

GIẢI PHÁP PHÒNG TRỪ RẦY CÁNH TRẮNG HẠI LÚA

Phòng chống sâu bệnh hại trên bắp cải Green Nova

Cảnh báo dịch rầy lưng trắng ở Tây Ninh

8
06/2022

Phân hữu cơ trong việc phòng trừ thối trái sầu riêng

Trong giai đoạn mang trái cây sầu riêng dễ bị các loại nấm bệnh tấn công và đặt biệt bệnh thối trái sầu riêng là căn bệnh rất nguy hiểm gây hại mạnh vào giai đoạn trái lớn, sắp cho thu hoạch. Bệnh khiến trái thối nhũn, hư hỏng gây thiệt hại lớn về kinh tế cho nhà vườn. Sau đây công ty TNHH Đức Thành cách phòng trị bệnh thối trái đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân bệnh thối trái sầu riêng

Do nấm Phytophthora palmivora gây ra. Bệnh thối trái thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa, những ngày thời tiết bất lợi, sương mù nhiều, độ ẩm cao. Những vườn sầu riêng thoát nước kém, rậm rạp, ẩm thấp tạo điều kiện cho các bào tử nấm phát sinh mạnh và lây lan nhanh trên diện rộng.

Nấm Phytophthora palmivora không những gây hại trên trái mà chúng còn gây hại trên thân, lá làm khô cành chết cành, cháy lá…

Cách phòng trị bệnh thối trái trên sầu riêng

– Cắt tỉa những trái bị bệnh đem tiêu hủy

Đảm bảo vườn thoát nước tốt trong mùa mưa. Nếu đất vườn trồng sầu riêng thấp phải có hệ thống thoát nước tốt tránh vườn bị ngập úng hoặc độ ẩm cao

– Trồng cây với mật độ vừa phải để tạo sự thông thoáng cho vườn, thường xuyên vệ sinh vườn, thu gom lá rụng

– Bón phân cân đối tránh bón phân thừa đạm, bổ sung hữu cơ định kỳ (ưu tiên các dòng hữu cơ vi sinh có nấm Trichoderma). Bà con nên sử dụng phân hữu cơ của công ty TNHH Đức Thành Hi-Tech Organic có hàm lượng hữu cơ cao và các chủng vi sinh vật có ít cho cây sầu riêng.

Liều dùng: 5kg-7kg bón cho 1 gốc cây giai đoạn mang trái

– Dùng RUBBERCARE 720WP với hai hoạt chất Metalaxyl và Mancozed với cơ chế vừa bao phủ bên ngoài và lưu dẫn bên trong tiêu diệt nấm bệnh khi chúng tấn công. Phun định kỳ 10-15 ngày với liều lượng 800gr – 1kg/200  lít. Thời gian cách ly trước khi thu hoạch  15-20 ngày.

Lợi ích của phân hữu cơ trong việc hỗ trợ phòng trừ thối trái sầu riêng

Phân bón hữu cơ Hi-Tech Organic có vai trò quan trọng trong cải tạo đất trồng, giúp đất màu mỡ, thoáng khí, tơi xốp, cân bằng độ pH và tăng cường khả năng giữ ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho cây sâu riêng sau khi trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Phân bón hữu cơ Hi-Tech Organic còn giúp rễ cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây.

Bên cạnh đó, phân bón hữu cơ Hi-Tech Organic còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ cao cũng như bổ sung thêm các đa-trung-vi lượng cần thiết cho cây sầu riêng, giúp sầu riêng hạn chế được các loại nấm bệnh gây hại và tăng năng suất cây trồng.

Chương trình khuyến mãi “BÓN PHÂN HỮU CƠ – ĐỘ BỀN NHƯ MƠ”

Đức Thành xin giới thiệu chương trình khuyến mãi đặc biệt “BÓN PHÂN HỮU CƠ – ĐỘ BỀN NHƯ MƠ” áp dụng cho các sản phẩm Phân hữu cơ Hi-Tech Organic

 • Nông dân mua 7 bao hữu cơ bất kỳ sẽ được nhận ngay 01 áo mưa Đức Thành cao cấp
 • Nông dân mua 5 bao hữu cơ bất kỳ sẽ được nhận ngay 01 thau rải phân

Chương trình diễn ra từ nay đến hết ngày 30/12/2022.

Mọi thông tin chi tiết, Quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 0933 921 349 để được tư vấn và hỗ trợ.