Hotline: 0935 921 923

“Cặp lá yêu thương”: Tấm lòng của chiếc "lá lành" đến với Tây Ninh

Thứ bảy - 10/03/2018 10:06
Tình yêu thương đã đưa những "chiếc lá" đến bên nhau, nơi những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự đồng hành, sẻ chia từng những “lá lành” để cùng các em vượt qua nghịch cảnh tiếp tục đến trường. “Cặp lá yêu thương” tháng 3/2018 kể những câu chuyện như thế ở Tây Ninh.
IMG MD QD 2562
Tại công viên Xuân Hồng, TP.Tây Ninh, ngày 4/3 đã diễn ra chương trình “Cặp lá yêu thương”. Tham dự Chương trình có lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam). 
IMG MD QD 2576
                                                                                          Các đại biểu tham dự chương trình. 
Chương trình truyền hình trực tiếp, “Cặp lá yêu thương” đã giới thiệu đến khán giả cả nước về hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh ở Tây Ninh, được gọi là “Lá chưa lành”, như 2 chị em Lan (ngụ xã Tân Hòa, huyện Tân Châu) mồ côi cha, sống nương tựa vào ông bà nội già yếu; em Võ Thị Yến Nhi (phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh) mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh, gia đình có cuộc sống rất khó khăn, nhưng em vẫn rất thích đi học; Phùng Thị Thắm (xã Tân Đông, Tân Châu), mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với bà nội trong cảnh nghèo khó. Các em là 3 trong số 96 nhân vật “lá chưa lành” ở Tây Ninh nhận được sự hỗ trợ từ chương trình.

Hành trang vào đời là nghị lực vượt qua khó khăn
Trong ước mơ giản dị của mình, cô bé Thị Lan (13 tuổi, người dân tộc Khơ Me, trú ấp Con Trăn, xã Tân Hòa, huyện Tân Châu) chỉ mong những cây me sai quả, và nội đỡ vất vả trèo me. Mỗi quả me nội hái mang niềm hy vọng đến trường mỗi ngày của Lan, mà cây me mùa có quả mùa không, cũng bấp bênh như cuộc sống gian nan của cô bé  cùng ông bà nội…
unnamed (1)

Viết tiếp những câu chuyện đời
Và giờ đây, trong chương trình “Cặp lá yêu thương”, các Mạnh Thường Quân – những chiếc “lá lành” sẻ chia tình cảm cùng đồng hành với em để em tiếp tục được đến trường. Cô bé Thị Lan được Bà Lê Thị Mai Huyền - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Đức Thành trao tặng một học bổng trị giá 2 triệu đồng, 1 bộ bàn học, 1 chiếc xe đạp và tài trợ 400 ngàn đồng / 1 tháng đến năm em 18 tuổi.
unnamed (2)

Một cuộc hội ngộ đặc biệt đã diễn ra tại Tây Ninh, khi gần 100 chiếc “lá chưa lành”  được nhận những khoản hỗ trợ hàng tháng tiếp sức cho các em vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục đến trường. Và cũng có gần 100 bức thư thay lời cảm ơn những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng những số phận kém may nhưng đầy nghị lực.
MANH DŨNG
 
( Trích từ Báo Dân Sinh ngày 05/03/2018)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây