Hotline: 0935 921 923

Xây dựng thương hiệu sản phẩm khoai lang vùng cát

Thứ sáu - 29/11/2019 07:00

 

Hợp tác xã sản xuất kinh doanh và dịch vụ khoai lang Lâm Hường (xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy) chuyên sản xuất, chế biến khoai deo.

06-54-32_le_r_mt_htx_sxkd_v_dv_khoi_lng_lm_huong

HTX mới đây đã được Sở NN – PTNT tỉnh Quảng Bình phối hợp với dự án SNV tổ chức lễ ra mắt.

HTX SXKD & DV khoai lang Lâm Hường với 7 thành viên là các hộ gia đình ở xã Thanh Thủy, nhằm xây dựng vùng nguyên liệu khoai lang và bao tiêu sản phẩm cho người nông dân.

Xã Thanh Thủy có khoảng 160 ha diện tích khoai lang với trên 360 hộ canh tác thường xuyên, là vùng nguyên liệu thuận lợi cho việc thu mua và chế biến các sản phẩm từ khoai.

Với mục tiêu đa dạng hóa các mặt hàng từ khoai lang, đồng thời xây dựng thương hiệu sản phẩm khoai deo vùng cát Thanh Thủy để phục vụ cho nhu cầu của người dân và khách du lịch, sau khi đi vào hoạt động, HTX sẽ đầu tư thêm máy móc, thiết bị nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng và từng bước xây dựng đạt chuẩn OCOP…

Hiện, HTX đang sản xuất các mặt hàng chế biến từ khoai lang như khoai sấy dẻo, khoai deo, khoai sấy gừng, tinh bột khoai… được người tiêu dùng đánh giá cao. HTX còn triển khai các hoạt động như nhận và chăm sóc cây giống nông nghiệp, chế biến và bảo quản rau quả, vận tải hàng hòa và các dịch vụ khác liên quan đến nông nghiệp như trồng trọt, sau thu hoạch, xử lý hạt giống…

Tham gia vào HTX, các thành viên cam kết chấp hành nghiêm điều lệ hoạt động và đề xuất các phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với thị trường, cùng nhau quảng bá các sản phẩm của HTX nhằm ổn định sản xuất, tăng thu nhập; phấn đấu lợi nhuận của HTX đạt trên 100 triệu đồng/năm, thu nhập của thành viên đạt trên 60 triệu đồng/năm. Sau 3 năm hoạt động, HTX phấn đấu thành lập quỹ khoảng 500 triệu đồng để hỗ trợ các thành viên vay với lãi suất ưu đãi.

NGUYỄN TRUNG HIỂU

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây