Hotline: 0935 921 923

 Vai trò của phân bón hữu cơ vi sinh đối với cây trồng

Thứ hai - 09/12/2019 07:00
Trong đất luôn luôn có sự hiện diện của chất hữu cơ và hàm lượng của chúng thay đổi tùy loại đất và tùy vùng sinh thái.
Có bao giờ chúng ta liên tưởng đến hệ sinh thái rừng và suy nghĩ rằng “tại sao ở rừng không cần bón phân mà cây cối ở đó vẫn sum suê và um tùm hay không!" Bởi vì ở đó mật độ vi sinh vật rất đa dạng cùng hàm lượng mùn (hữu cơ) cực kỳ lớn.
Phân hữu cơ vừa cung cấp một lượng mùn lớn cho đất để duy trì sự hoạt động của các sinh vật và vi sinh vật, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cho cây trồng. Phân bón hữu cơ còn góp phần quan trọng vào việc cải tạo, trả lại thảm thực vật của đất.
 
rgd


Theo số liệu của FAO (năm 2014), tổng diện tích canh tác nông nghiệp hữu cơ là 43,7 triệu ha. Việt Nam có diện tích đất canh tác đứng thứ 56/170 nước. Thế giới ngày càng quan tâm tới an toàn thực phẩm, chất lượng nông sản và nhiều quốc gia đã quan tâm phát triển và chuyển hướng sang sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Vì vậy, canh tác nông nghiệp hữu cơ nhằm đảm bảo cho một nền nông nghiệp bền vững, bảo đảm an toàn thực phẩm và đảm bảo cho sức khỏe cộng đồng là xu thế tất yếu trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây