Hotline: 0935 921 923

Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2019

Thứ bảy - 07/12/2019 07:00

Ngày 6/12, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), UBND tỉnh Hưng Yễn đã tổ chức khai mạc Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2019.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2019

Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2019 được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu với người tiêu dùng trong và ngoài nước về cam Hưng Yên cùng nhiều sản phẩm của vùng đất nhãn.

Các đại biểu tham quan gian hàng .

Với quy mô 10 gian hàng trưng bày sản phẩm cam, các loại quả có múi và một số nông sản tiêu biểu, phiên chợ đã thu hút hàng nghìn du khách Thủ đô và nhiều tỉnh, thành phố lân cận. Đây là những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc.

Cam Hưng Yên được trưng bày tại các gian hàng đều có vị ngon, ngọt, thơm mát đặc trưng so với những vùng trồng cam khác.

Riêng cam Hưng Yên được trưng bày tại các gian hàng đều có vị ngon, ngọt, thơm mát đặc trưng so với những vùng trồng cam khác. Giá bán dao động từ 25 - 35 nghìn đồng/kg. Đáng chú ý, cam Đồng Tiền của Hợp tác xã cam Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) có giá 60 nghìn đồng/kg.

Cam đều đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc.

Hiện cây cam được trồng tại 8/10 huyện, thành phố trong tỉnh với tổng diện tích hơn 1.600 ha, sản lượng hàng năm đạt trên 30.000 tấn quả. Đặc biệt, có khoảng 1.000 ha được trồng theo quy trình VietGap; nhiều nơi đã hình thành những vùng trồng cam quy mô lớn với quy trình sản xuất, thâm canh hiện đại theo hướng an toàn, cho sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Điển hình là các trang trại ở các xã Tam Đa (Phù Cừ), Đồng Thanh (Kim Động), Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ), Tân Dân (Khoái Châu), Quảng Châu (thành phố Hưng Yên)...

Mua hàng tại hội chợ.

Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6/12 đến hết ngày 11/12 hứa hẹn sẽ là nơi để người tiêu dùng thủ đô cũng như các tỉnh thành khác tới thưởng thức và mua sắm.

HƯNG GIANG

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây