Hotline: 0935 921 923

Sương muối gây thiệt hại gần 50 tỷ đồng tại Lâm Đồng

Thứ tư - 12/02/2020 13:31
Những ngày đầu tháng 2 này, khi nhiệt độ xuống thấp, tại một số xã của huyện Lạc Dương ( tỉnh Lâm Đồng) đã xuất hiện sương muối gây ảnh hưởng trực tiếp đến cây cà phê và một số hoa màu, gây thiệt hại khoảng 50 tỷ đồng.

Cụ thể, tại các xã Đa Nhim, Đạ Chais, Đạ Sar (huyện Lạc Dương) có 468ha cây trồng gồm cà phê, rau màu, cây ăn quả của hơn 800 hộ dân bị cháy lá, khô cành.
Ông Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên cơ sở đánh giá mức độ thiệt hại của cà phê, Sở sẽ bố trí kinh phí từ chương trình chuyển đổi giống cây trồng, chương trình tái canh cải tạo giống cà phê năm 2020 để hỗ trợ các hộ dân khôi phục vườn cây.

Bên cạnh đó, Sở hỗ trợ huyện Lạc Dương lắp đặt một số trạm cảm biến nhiệt độ, ẩm độ để có cảnh báo sớm về tình hình diễn biến thời tiết, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp chăm sóc cây trồng, giảm nhẹ thiệt hại.

1
Sương muối gây thiệt hại trên cây cà phê tại Lâm Đồng

Ông Châu cho biết: “Đối với những vườn cà phê bị ảnh hưởng nhẹ, chúng tôi hướng dẫn bà con tỉa cành để hạn chế thiệt hại. Những vườn bị thiệt hại trên 75% không thể khôi phục thì cưa đốn để trồng mới. Về lâu dài, Sở sẽ rà soát lại những diện tích cà phê bị sương muối đề nghị bà con chuyển sang trồng những loại cây trồng khác”

Tác giả bài viết: TRANG NHU

Nguồn tin: Báo VOV

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây