Hotline: 0935 921 923

Mường Lai có 50ha cam Vinh an toàn

Thứ sáu - 22/11/2019 07:00

 

Từ đất đai thổ nhưỡng, điều kiện sản xuất đến tư duy, cây cam Vinh ở xã Mường Lai, huyện Lục Yên (Yên Bái) đang nổi lên thành vùng sản xuất lớn, góp phần đưa thu nhập của người dân tăng cao trong các năm qua, đặc biệt là trồng cam theo hướng sạch, an toàn.

09-12-29_nhieu_ho_dn_o_x_muong_li_d_thuc_hien_viec_trong_cm_vinh_n_ton
Nhiều hộ dân ở Mường Lai đang thực hiện trồng cam Vinh an toàn.

Mường Lai là xã có diện tích cam Vinh lớn của huyện Lục Yên, với gần 50ha, trong đó có trên 20ha đang cho thu hoạch, tập trung nhiều ở các thôn Nà Bó, Khau Quàng, Nà Cáy, Nà Khoang… Theo đánh giá, vụ cam Vinh năm nay được mùa, dù giá thành hơi thấp song người trồng cam vẫn có thu nhập cao, ước tính sản lượng cam vinh toàn xã khoảng 400 tấn.

Để cam Vinh đạt chất lượng an toàn, sạch, người trồng cam luôn tuân thủ nghiêm ngặt, kiểm soát đối với vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo an toàn cho môi trường cũng như nâng cao chất lượng, sản lượng của loại cây này. Từ đó năng suất, sản lượng cam cũng tăng dần lên, chất lượng mẫu mã đồng đều.

Cùng với việc phát triển diện tích cam Vinh theo hướng hàng hóa, xã Mường Lai thường xuyên tuyên truyền, vận động người trồng cam tuyệt đối tuân thủ các quy trình sản xuất đảm bảo sản phẩm sạch, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, góp phần nâng cao giá trị, thương hiệu quả cam Vinh Mường Lai.

KHẮC ĐIỆP

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây