Hotline: 0935 921 923

Khan hiếm quýt hồng trồng chậu dịp tết

Thứ năm - 02/01/2020 08:55
Quýt hồng lên chậu từ nhiều năm nay đã trở thành sản phẩm chưng Tết đắt hàng được nhiều người săn đón. Nhưng tết năm nay, quýt hồng vào chậu do ảnh hưởng thời tiết nên giảm sản lượng và khan hiếm hàng.

Ông Hà Thanh Hồng, ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung cho biết, năm nay do ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh, số lượng quýt hồng ra chậu vì thế cũng giảm khoảng 10-15% so với năm rồi. Do đó mặt hàng này được dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm trong dịp Tết Canh Tý 2020. Dù còn gần một tháng nữa mới đến cao điểm thị trường quýt Tết, thế nhưng hiện tại, vườn quýt hơn 400m2 với gần 150 chậu quýt hồng đang cho trái đã có nhiều người đặt mua.

quýt hồng
Quýt hồng


Ông Hồng cho biết, năm nay do ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh nên số lượng quýt tại vườn giảm gần 1/2 so với năm trước. Do đó, quýt hồng chậu được dự báo sẽ khan hiếm. Hiện tại đã bán được gần phân nửa số lượng chậu quýt hồng.

Riêng tổ hợp tác quýt hồng trồng chậu ở xã Long Hậu phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay cung ứng khoảng 800 chậu. Giá bán hiện dao động từ 1,5 - 5 triệu đồng chậu quýt tùy theo cây có trái nhiều hay ít, tán cây như thế nào. Đặc biệt, những chậu tán rộng, trái say có giá từ 8 - 10 triệu đồng.

Tác giả bài viết: TRANG NHƯ

Nguồn tin: báo nông nghiệp

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây