Hotline: 0935 921 923

Dâu tây Việt Nam thêm đối thủ từ Hàn Quốc

Thứ sáu - 23/12/2016 10:23
Dâu tây Hàn Quốc hôm qua 13-12 đã chính thức được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.
dau tay2
 
Một sự kiện tổ chức giới thiệu mặt hàng dâu tây Hàn Quốc cũng được diễn ra cùng ngày, nằm trong các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, do Trung tâm aT Hà Nội, thuộc Tổng cục Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc (Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation - trực thuộc Bộ Nông Nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc) tổ chức.
 
Đây là sự kiện nhằm quảng bá những ưu thế của quả dâu tây Hàn Quốc – một sản phẩm mới được Việt Nam cấp phép kiểm dịch và bắt đầu nhập khẩu vào Việt Nam từ năm nay.
 
Giới phân tích cho rằng các nhà vườn trồng dâu tây trong nước từ nay có thêm một đối thủ nặng ký, bởi dâu tây là sản phẩm có sức cạnh tranh cao của Hàn Quốc nhờ hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt và đang được xuất khẩu đi 20 nước trên thế giới. 
 
dautay3
 
Tại Hàn Quốc, dâu tây được trồng ở nhà kính thông minh (smart farm), hoàn toàn tự động hóa từ trồng cho đến chăm sóc nhằm giảm tối đa việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy trình quản lý thực hành nông nghiệp tốt (GAP - Good Agricultural Practice).
 
Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc còn có các chương trình hỗ trợ đào tạo về kỹ thuật trồng và quản lý sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và độ ngọt của sản phẩm, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của mặt hàng này. Mặt khác, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo nhờ các chương trình đào tạo về an toàn và vệ sinh do Viện Quản lý Chất lượng Nông sản Hàn Quốc thực hiện liên tục.
 
Theo đó, dâu tây sau khi thu hoạch được phân loại, đóng gói bằng công nghệ xử lý CO2 nồng độ cao với bao bì chuyên dụng và vận chuyển bằng đường hàng không. Chỉ 2 ngày sau khi thu hoạch, sản phẩm sẽ có mặt tại Việt Nam với độ tươi ngon tương đương các sản phẩm được bán cho người tiêu dùng Hàn Quốc.
 
 


 

Tác giả bài viết: Lê Hoàng (thesaigontimes.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây